Quy trình chống thấm bể bơi

Chống thấm bể bơi là hạng mục quan trọng đảm bảo chất lượng công trình và sự vận hành ổn định của bể. Trong bài viết này chúng tôi xin giới thiệu quy trình chống thấm bể bơi.

Yêu cầu trước khi chống thấm bể bơiĐể công tác chống thấm cho hồ bơi diễn ra thuận lợi và đạt hiệu quả cao nhất bạn nên tuân thủ theo những yêu cầu về mặt bằng thi công.

Mặt bằng tiến hành chống thấm phải được thu dọn và làm sạch bề mặt. Thu gọn chướng ngại vật và loại bỏ những loại rác không cần thiết.  Bề mặt bê tông có những khiếm khuyết hay lỗ hổng cần được xử lý, làm sạch để tạo sự bằng phẳng, thông thoáng.


 


Chống thấm bể bơi

Hệ thống đường ống cấp thoát nước, hay đường ống chờ để phục vụ cho sự vận hành máy cho hồ bơi nên được định vị và lắp đặt hoàn tất bằng cách trám vữa.

Kiểm tra trên bề mặt bê tông kết cấu nếu có các đường nứt dài lớn thì cần phải đục mở miệng theo rãnh rộng 1-2cm, sâu 2cm. Đục bỏ, gỡ sạch các tạp chất còn sót trên mặt bê tông, đặc biệt tại các góc chân ke tường bao với sàn bê tông.

Phơi mặt bê tông khô tự nhiên hoặc làm khô những khu vực còn ẩm ướt trên bề mặt bằng máy thổi cầm tay để chuẩn bị cho việc thi công chống thấm.


Quy trình chống thấm bể bơi

Sau khi hoàn thiện công tác xử lý mặt bằng, chúng ta sẽ thực hiện chống thấm cho bể bơi. 

Vật liệu dùng để chống thấm bể bơi là các phụ gia chống thấm như Sika Latex, SikaTop Seal

Đục bỏ toàn bộ vữa bám vào bề mặt bê tông, sử dụng hợp chất trám khe phun lên toàn bộ tất cả các đường ống xuyên qua tường và vữa rót gốc xi măng để lấp đầy xung quanh ống. Giữ nguyên bề mặt trám khe tầm 2 giờ để khô lớp bề mặt.

Sau đó, thi công quét lớp kết nối. lên bề mặt tường xây hoặc bề mặt bê tông được trộn theo tỉ lệ như sau : 1 lít Sika Latex + 1 lít nước sạch + 4 kg xi măng  Trong khi lớp kết nối Sika Latex đang còn ướt tiến hành thi công vữa chống thấm Sika Latex với định mức 1 lít Sika Latex cho 1 m2 với độ dày 20mm. 


 


Sơ đồ chống thấm bể bơi
 

Thao tác này xong sẽ hoàn thiện việc xoa lớp bề mặt bê tông như thông thường.
 
Sau khi hoàn thiện, nên bảo dưỡng bề mặt ngay để tránh bị khô quá nhanh bằng cách phun nước liên tục, che phủ bằng bạt nilông hoặc bao tải ướt. Nên xả nước vào hồ sau khi đã bảo dưỡng đầy đủ sản phẩm sau 3 ngày.

Trên đây là những vấn đề cơ bản về quy trình chống thấm bể bơi. Để được tư vấn các thiết bị bể bơi vui lòng liên hệ 0986 168 007.