Những vấn đề liên quan đến thiết kế hồ bơi sân thượng

Việc xây dựng hồ bơi trên sân thượng đã không còn là vấn đề quá xa vời, thậm chí những năm gần đây nó còn được các chủ đầu tư xây dựng lựa chọn để tăng thêm tiện ích và sự cuốn hút cho tòa nhà. Những vấn đề liên quan đến thiết kế hồ bơi sân thượng sau đây sẽ giúp bạn có thêm những thông tin hữu ích nếu có ý định xây dựng hồ bơi tại vị trí này.

Thiết kế hồ bơi sân thượng cần chú ý kết cấu chịu lực

Đây là điểm lưu ý quan trọng nhất cần phải nhớ khi xây dựng bể bơi trên sân thượng. Tính chịu lực này ảnh hưởng trực tiếp đến sự an toàn và độ bền của cả tòa nhà nói chung và hồ bơi nói riêng. Đảm bảo kỹ thuật với kết cấu hộp cốp pha chủ đông vĩnh cửu chỉ nhe bằng hai phần so với hồ bơi truyền thống.

Bể bơi trên sân thượng
Khi thiết kế, để có sự chịu lực tôt trong kết cấu thì bên cạnh việc tính toán lực tác động, trọng lượng bể bơi thì việc lựa chọn vật liệu cũng rất quan trọng. Những loại vật liệu có độ chịu lực, đàn hồi và độ bền cao được ưu tiên lựa chọn hàng đầu. Bên cạnh đó thì những loại có trọng lượng nhẹ cũng được sử dụng phổ biến.

Chống thấm dột trong sân thượng

Trong thiết kế xây dựng hồ bơi, vấn đề chống thấm luôn là vấn đề được các kĩ sư và nhân viên kĩ thuật vô cùng coi trọng. Thiết kế này phức tạp hơn so với hồ bơi trên mặt đất bởi cần phải đảm bảo độ an toàn, thấm nước, rò rỉ nước ra ngoài. Việc nước bị thấm dột qua tầng thượng xuống dưới không chỉ ảnh hưởng đến chất lượng chung của ngôi nhà mà còn ảnh hưởng lớn đến đời sống.
 
Chính vì  vậy khi quyết định xây dựng hồ bơi nhất là hồ bơi trên sân thượng cần tìm kiếm và nghiên cứu kĩ vấn đề này, Sử dụng các biện pháp chống thấm và vật liệu kĩ thuật chống thấm cao để giúp cho bể bơi không chỉ an toàn, thẩm mỹ mà còn có giá trị sử dụng lâu dài.
Hiện nay, sử dụng tấm phủ PVC pha sợi thủy tinh có tác dụng chống thấm tuyệt đối và phương pháp này được các công ty xây dựng bể bơi tại các cao ốc, tòa nhà áp dụng. Hồ bơi trên sân thượng sử dụng phương pháp chống thấm này hầu như loại bỏ được nỗi sợ hãi, ám ảnh bị thấm nước xuống tầng dưới và ra quanh thành hồ của chủ sở hữu.

Hồ bơi sân thượng sử dụng hệ thống lọc nước nào?

Hệ thống lọc nước cho hồ bơi cũng là một trong số vấn đề quan trọng trong suốt quá trình xây dựng, vận hành của bể bơi. Chính hệ thống này ảnh hưởng trực tiếp và có tính quyết định đến chất lượng, vệ sinh nguồn nước, giúp cho nước bể luôn sạch sẽ và mang đến an toàn cho người bơi.
 
Vì hồ bơi trên sân thượng nên việc bố trí hệ thống lọc nước, cung cấp nước không thuận lợi như những bể bơi mặt đất. Do đó, lựa chọn hệ thống lọc nước thông minh tuần hoàn là biện pháp được sử dụng phổ biến.
Với công nghệ hiện đại và thông minh của hệ thống lọc nước tuần hoàn mà chất lượng nước hồ bơi được lọc liên tục theo chu trình tuần hoàn khép kín. Hệ thống lọc nước này không cần đường ống như với các bể bơi sử dụng công nghệ lọc truyền thống nên hạn chế được các rủi ro bên trong như tác ống, ứt vỡ ống …
Có thể nói thiết kế hồ bơi sân thượng với hệ thống lọc nước không đường ống là điểm mấu chốt để loại bỏ được gánh nặng vệ sinh và bảo dưỡng hồ bơi trên sân thượng. Đây là một công việc thật không dễ dàng với hồ bơi xây dựng theo kiểu công nghệ cũ. Chủ sở hũu có thể yên tâm không cần thay nước thường xuyên mà nước vẫn giữ được độ trong, bóng và đáp ứng chuẩn mực với những thao tác vệ sinh rất đơn giản bằng tay hoặc bằng rô bốt vệ sinh bể bơi.
Trên đây là 3 vấn đề cơ bản liên quan đến thiết kế hồ bơi trên sân thượng. Để hồ bơi tầng thượng của bạn an toàn, thẩm mỹ thì bạn nên lựa chọn đơn vị kinh doanh lĩnh vực bể bơi chuyên nghiệp và uy tín. Bilico là 1 đơn vị như thế. Liên hệ ngay chúng tôi để được tư vấn tận tình chính xác nhất!