Những lưu ý khi lắp đặt công nghệ lọc đường ống bể bơi


Hiện nay trên thị trường xuất hiện khá nhiều phương pháp lọc nước, vệ sinh hồ bơi đạt chất lượng cao. Tuy nhiên, phương pháp lắp đặt công nghệ lọc đường ống bể bơi vẫn được khách hàng yêu chuộng sử dụng nhiều nhất. Thế nhưng không phải ai cũng hiểu rõ về cách thi công, vận hành sao cho ổn định như mong muốn. Và đó cũng là lý do vì sao bạn nên tham khảo những lưu ý quan trọng dưới đây.

Xác định các thông số để tính toán thiết bị lọc bể bơi phù hợp nhất

Để nước trong hồ bơi được lọc tuần hoàn một cách hiệu quả, khách hàng cần phải quan tâm đến những thông số cần thiết như:
-         Thể tích nước trong hồ
-         Sử dụng loại máy lọc có công suất tương ứng
-         Tính toán thời gian lọc tuần hoàn

Từ đó bạn mới xác định được số lượng máy phù hợp, cân bằng với nhu cầu sử dụng và diện tích bể bơi. Công thức tính như sau: Số lượng máy = Thể tích nước trong bể : Số giờ lọc : công suất máy lọc.
Trong đó, loại máy lọc phổ biến hiện nay có công suất là 100m3/h và thời gian lọc thích hợp nhất là 6h/1 lần.
Ví dụ: bể bơi nhà bạn có thể tích là 3000m3, thì số máy lọc cần sử dụng là: 3000 : 6 : 100 = 5 ( máy )

 Hiểu rõ nguyên lý hoạt động của công nghệ lọc bể bơi đường ống

Công nghệ lọc bể bơi đường ống hay còn gọi là hệ thống lọc bể bơi thông dụng, chất lượng nhất hiện nay chính là công nghệ lọc cát. Tất cả tạp chất, cặn bẩn trong hồ sẽ được hút sạch từ một đầu ống dẫn đến phòng kỹ thuật, xử lý sạch sẽ rồi trả lại hồ bơi theo một đường ống dẫn khác.
 
Công nghệ lọc đường ống bể bơi
Công nghệ lọc đường ống bể bơi

Công nghệ lọc bể bơi đường ống được thiết kế theo nguyên tắc lấy nước từ bể đầu nông và hút ra từ đầu sâu. Tiếp theo cần bố trí 2 đường ống đẩy nước và hút nước không được quá gần nhau. Vì nếu khoảng cách không đủ rộng sẽ khiến nước sạch trong bể bơi không được trả ra ngoài hồ mà quay lại lọc thêm một lần nữa. Lúc này, nước bẩn còn tồn đọng sẽ luẩn quẩn và nhiễm với nước sạch không đảm bảo công dụng của hệ thống lọc bể bơi đường ống.

Trong khoảng từ 4 đến 8h, toàn bộ nước trong bể phải được chạy qua máy lọc ít nhất 1 lần. Nếu bạn rút ngắn thời gian nước chạy qua máy lọc thì càng tăng hiệu quả bảo vệ nguồn nước cũng như các thiết bị bể bơi. Do đó, bể bơi sẽ không bị hư hỏng thường xuyên, đem đến sự thoải mái và an tâm cho người sử dụng.

Công nghệ lọc bể bơi đường ống phù hợp với tất cả các công trình bể bơi đơn giản, hiện đại lớn nhỏ trên thị trường hiện nay.
Căn cứ tùy vào không gian sử dụng, cũng như mức độ ô nhiễm của bể bơi, bạn nên vận hành hệ thống công nghệ lọc nước bể bơi phù hợp để đem lại hiệu quả như mong muốn.