Lắp đặt đèn bể bơi

Hệ thống đèn chiếu sáng cho bể bơi không những đảm bảo việc cung cấp ánh sáng cho người bơi khi trời tối mà còn tạo nên sự trang trí đẹp mắt, sang trọng cho không gian. Tuy nhiên, vì đặc thù của bể bơi và nhiều loại đèn khác nhau nên cần chú ý các vấn đề về kĩ thuật lắp đặt.

Các loại đèn bể bơi

Đèn chiếu sáng hồ bơi có những loại như đèn âm, đèn nổi, đèn pha, đèn led, ... Nhưng được sử dụng phổ biến nhất là đèn âm và đen nổi. Trong bài viết này chúng tôi sẽ đi sâu vào giới thiệu kĩ thuật lắp đặt của 2 dạng đèn này.


 


Đèn trang trí bể bơi

Kĩ thuật lắp đèn cho bể bơi

Lắp đặt đèn âm

Đây là loại đèn led âm được đặt dưới nước, hệ thống điện và bắt ốc vít trực tiếp vào thành và đáy bể bơi. Với loại đèn này mang lại hiệu ứng màu sắc rất đẹp và độc đáo cho bể bơi, trang trí và tạo không gian huyền ảo cho không gian.

Trước khi tiến hành lắp đèn bạn phải chạy dây điện chờ. Nên lưu ý cho dây điện dài ra một chút để tính toán đến khả năng sửa chữa tiện dụng mà không cần phải lội xuống bể bơi.

Sau khi bể bơi đã hoàn thiện xây dựng thô và các bước ốp lát gạch cho thành và đáy bể thì bạn cần xác định vị trí lắp đặt đèn. Lựa chọn kích thước vừa vặn đế đèn, kích thước này tùy thuộc vào kích cỡ loại đèn to hay nhỏ. Sau khi lắp đặt đế đèn sẽ tiến hành bít bê tông và chống thấm. Đây là bước vô cùng quan trọng để đảm bảo nước không bị rò rỉ vào trong đèn, ảnh hưởng tuổi thọ của bóng đèn. Có thể dùng chống thấm intoc4 hoặc sika grao.


 


Đèn âm cho bể bơi


Lắp đèn nổi

Thi công lắp đặt đèn nổi thì đơn giản hơn. Sau khi xác định vị trí đặt đèn, chờ dây điện, là hoàn thiện chống thấm bề mặt sau đó lắp đặt đèn như với các loại đèn điện dân dụng khác.

Chú ý khi lắp đèn bể bơi

Chú ý nhất cho phần kĩ thuật này là công tác chống thấm. Đây là điểm mấu chốt đảm bảo không để nước rò rỉ và thẩm thấu vào trong đèn. 
Trước khi lắp đặt đèn phải kiểm tra kĩ lưỡng xem các roăng đèn đã khớp chặt hay chưa. Khi tất cả các bước đã ổn định thì mới tiến hành lắp đèn.

Trên đây là các vấn đề về lắp đặt hệ thống đèn chiếu sáng cho bể bôi. Để lựa chọn đưjc đèn bể bơi phù hợp, chất lượng cao vui lòng liên hệ 0986 168 007.