Công nghệ lọc đường ống bể bơi

Lọc đường ống bể bơi là công nghệ làm sạch nước truyền thống và ngày nay vẫn được nhiều chủ bể bơi sử dụng. Trong bài viết này chúng tôi sẽ giới thiệu những ưu, nhược điểm của phương pháp này.

Thế nào là công nghệ lọc đường ống bể bơi?


Đây là công nghệ lọc nước bể bơi dựa trên hệ thống đường ống dẫn nước và các máy móc, thiết bị làm sạch nước như máy lọc nước bể bơi, máy bơm bể bơi...

Với phương pháp này, nước bể bơi sẽ được lưu thông thông qua hệ thống đường ống để dẫn đến máy lọc nước giúp lọc sạch nước, cặn bã, rác bẩn, cát... sau đó nước sẽ được đưa trở lại cấp vào bể cũng bằng hệ thống đường ống.


 
Công nghệ lọc đường ống bể bơi

Công nghệ lọc đường ống bể bơi
 

Ưu, nhược điểm của lọc đường ống bể bơi

Ưu điểm:


Với hệ thống bình lọc bể bơi là bình lọc cát do vậy nó có thể lọc được những cặn lơ lửng trong nước vơi số lượng lớn, lọc được với nhiều loại nước khác nhau với kết quả tốt nhất với chức năng rửa ngược người dùng sẽ không phải vệ sinh hệ thống lọc thường xuyên, có thể thiết kế lắp đặt được thêm nhiều thiết bị bể bơi hơn, kết hợp được thêm bể sục nếu có nhu cầu,

Thiết bị kĩ thuật được đặt trong một phòng máy riêng và được thiết kế bền vững theo thời gian vì vậy tuổi thọ của sản phẩm thường được đảm bảo và kéo dài thường khoảng 15 đến 20 năm. Thiết bị và đường ống được thiết kế kín đáo và đi trong thành bể tạo ra một không gian bể bơi rộng hơn tạo thẩm mĩ cho không gian trung.

Nhược điểm:

Phương pháp này ngoài những ưu điểm như đã nêu ở trên thì cũng tồn tại những khuyết điểm cần khắc phục hoặc tìm biện pháp khác hợp lý hơn để thay thế. Những khuyết điểm có thể chỉ ra như sau:

Do việc sử dụng hệ thống các đường ống và các đướng ống cấp xả nước quanh thành bể và đáy bể nên những nhược điểm cơ bản do đường ống gây nên như sự rò rỉ nước, lắp đặt phức tạp, tiêu hao năng lượng, phải mất thêm diện tích cho trạm bơm.

Thời gian thi công và lắp đặt đường ống, máy móc, bình lọc bể bơi sẽ lâu, mất nhiều thời gian và tuân thủ theo các yêu cầu kĩ thuật để đảm bảo khi vận hành, công nghệ lọc đường ống cho bể bơi sẽ không gặp các sự cố đáng tiếc.

Việc lọc đường ống đòi hỏi phải vận hành phòng máy tương đối phức tạp, đòi hỏi người vận hành phải am hiểu kĩ năng quản lý phòng máy và xử lý chính xác, có chuyên môn những vấn đề phát sinh.

Khi chẳng may có sự cố về đường ống, chức năng của bình lọc cát bể bơi thì rất mất công sửa chữa. Thậm chí sẽ phải dừng hoạt động của bể bơi để bảo trì, thay thế lại hệ thống đường ống nếu không thể khắc phục sự cố.

Trên đây là những vấn đề liên quan đến công nghệ lọc đường ống bể bơi. Dù còn các thiếu sót hạn chế nội tại song đây vẫn đang là phương pháp lọc truyền thống và vẫn tồn tại nhiều trên các bể bơi hiện nay.