Công nghệ làm nóng nước bể bơi

Bơi lội trong mùa đông không thể thiếu sự vận hành của công nghệ làm nóng nước bằng máy gia nhiệt. Đây là biện pháp hiệu quả, tiết kiệm chi phí và bảo vệ sức khỏe tốt nhất cho người bơi.

Tác dụng của nước ấm với sức khỏe


Tắm nước nóng mang lại những lợi ích tuyệt vời cho sức khỏe và rất cần thiết trong tiết trời mùa đông giá lạnh. Tác dụng của bơi lội đã trở nên thân thuộc với nhiều người và việc bơi lội trong điều kiện nước ấm giúp tăng cường thể lực, lưu thông tuần hoàn máu, và giảm đau cơ bắp rất hiệu nghiệm.

Không những vậy việc bơi lội trong bể bơi nước nóng còn giúp thư giãn tinh thần, mang lại sự sảng khoái, giãn nở lỗ chân lông, điều hòa khí huyết. Một số nghiên cứu còn chỉ ra rằng bơi lội nước nóng giúp giảm béo hiệu quả.

Tác dụng của công nghệ làm nóng nước bể bơi bằng máy gia nhiệt

Dùng máy gia nhiệt để tạo nước nóng cho bể bơi đã được ứng dụng rộng rãi, nhất là trong những bể bơi thương mại. Nhờ có thiết bị này mà bể bơi hoạt động liên tục trong suất cả năm, dù mùa đông lạnh. Thông qua đó, chủ bể bơi gia tăng thu nhập và mang lại những giá trị sức khỏe mà môn thể thao này tác động đến mọi người.


 
Công nghệ làm nóng nước bể bơi

Nhờ công nghệ làm nóng nước mà bể bơi ngày nay hoạt động cả mùa đông

Máy bơm nhiệt là thiết bị dùng để cấp nhiệt độ cho nước bể bơi từ thấp đến cao hơn để phục vụ cho nhu cầu bơi lội, thích ứng với sức khỏe con người. Máy bơm nhiệt cần tiêu tốn năng lượng duy trì hoạt động và như vậy cần đến máy nén. Nhờ có vậy mà nhiệt độ nước được nóng dần lên phục vụ cho nhu cầu bơi lội suốt mùa đông của mọi người.

Quy chế vận hành máy gia nhiệt - Công nghệ làm nóng nước cho bể bơi

Khi nước bể bơi được cấp vào máy gia nhiệt thông qua những máy bơm cấp nước, thì trong thiết bị đó sẽ diễn ra quá trình trao đổi nhiệt độ làm nóng nước. Nước nóng sẽ được vận chuyển ngược lại bể bơi thông qua hệ thống đường ống. Quá trình bắt đầu làm nóng nước đến khi tạo thành một bể bơi có nước nóng hoàn chỉnh diễn ra trong 65 giờ.

 
Sơ đồ công nghệ làm nóng nước bể bơi

Sơ đồ công nghệ làm nóng nước bể bơi
 

Trong quá trình sử dụng ắt sẽ có sự tổn thất nhiệt độ ra ngoài môi trường làm giảm nhiệt độ nước trong bể bơi. Lúc này nước sẽ được cấp ngược trở lại máy gia nhiệt để làm nóng và bù lại nhiệt độ bị thất thoát của nước bể. Quá trình này trong một vòng tuần hoàn khép kín để luôn đảm bảo nước ổn định trong ngưỡng nhieetjd độ thích hợp.

Trên đây là công nghệ làm nóng nước bể bơi thông qua thiết bị là máy gia nhiệt. Để sở hữu và lắp đặt máy gia nhiệt cho bể bơi vui lòng liên hệ 0986 168 007.